Tình yêu và Chiếm hữu: cách nhau không xa

Leezo

Xin chào 🙏 , Leezo là một cô gái nhỏ, biết rõ mình đến Trái Đất xinh đẹp này để làm Nhà Trị Liệu Chữa Lành 🥰. Bạn đã ở đây và chúng ta "gặp lại" nhau ^.^

Du hành cùng Leezo

...................................................................................

.............................................

Chiêm nghiệm

Blog này gồm những bài viết được viết bởi Leezo. Thông qua những trải nghiệm thực tế, kinh nghiệm làm việc, chiêm nghiệm cuộc sống và chứng nghiệm trên hành trình của mình, Leezo muốn chia sẻ và truyền cảm hứng đến Bạn. Nếu Bạn chia sẻ bài viết vui lòng ghi rõ nguồn từ blog Leezo.vn 🙏 Trân Trọng!

Nói chính xác hơn là người ta thường nhầm lẫn giữa tình yêu thuần khiết và sự chiếm hữu.

Nói trần tục hơn nữa là người ta thường nguỵ biện cho sự chiếm hữu ích kỷ bằng ngôn từ “tình yêu”.

Đừng nghe lời nói, đừng đoán suy nghĩ. Mà hãy nhìn vào hành động.

Khi mình làm điều gì đó cho người mình yêu thương, mà mình chú trọng vào thoả mãn cảm xúc cá nhân hơn là chú trọng vào niềm vui của đối phương, thì mình đừng nói là “vì yêu người ta mà mình làm”. Không phải đâu, mình chỉ thoả mãn nhu cầu của mình thôi.

Ví dụ như mình mua hải sản thật tươi, nấu một bữa thật linh đình chỉn chu, đặt nhiều công sức vào đó, mình nghĩ là mình đang chăm sóc người mình yêu thương. Mình bảo người ta ăn đi cho khoẻ cho bổ. Người ta không ăn. Mình buồn, mình giận. Đã tốn công như vậy, đã hết lòng yêu thương như vậy mà lại không ăn. Nhưng kìa… Người ta đang mệt, đang đầy bụng, bị dị ứng, hay như đang buồn quá không có tâm trạng ăn thì sao? Mình đang vì nhu cầu muốn chăm sóc, vì nhu cầu được khen (nấu ăn ngon, biết quan tâm chăm sóc..), vì nhu cầu nuôi người ta theo ý mình (áp đặt), vì nhu cầu được công nhận… mà mình làm đấy chứ, nhỉ? Còn nếu như mình nấu vui và người ta ăn vui thì ngon cả đôi đường rồi, mình biết yêu mình và mình biết yêu người.

Hành động vì yêu thương một ai đó, hãy vì nhu cầu của họ đừng vì nhu cầu của mình.

Khi mình làm điều gì đó cho người mình yêu thương, mà mình chú trọng vào sự an toàn cá nhân hơn là chú trọng vào sự tự do của đối phương, thì mình đừng nói là “vì yêu người ta mà mình làm”. Không phải đâu, mình đang để nỗi sợ hành động chứ không phải tình yêu.

Ví dụ như người ta đi gặp bạn ăn uống trò chuyện. Mình hỏi rõ đi đâu, với ai, làm gì, lúc nào, bao giờ về, quen nhau lâu chưa, cụ thể buổi hẹn như thế nào… Để mình biết thêm thông tin, để mình thấy yên tâm, đỡ lo, đỡ sợ một chút (chứ thực ra đã lo đã sợ thì suốt quãng thời gian người ta đi với bạn mình sẽ lấn cấn, bồn chồn…). Mình hành động là vì sự bất an, quán triệt mọi thứ để thấy an toàn của cảm xúc cá nhân, chứ đâu phải vì niềm vui tự tại của đối phương. Còn nếu như người ta tự thông báo một hai thông tin vì an toàn của chính họ trong trường hợp cần tìm kiếm, thì yên lòng cả đôi đường rồi 😊.

Hành động vì yêu thương một ai đó, hãy để họ được tự do lựa chọn sống là chính mình, đừng giữ khư khư họ cho cái tôi của riêng mình.

Thực ra, trong đời sống, nếu không quán chiếu chính mình thì cái hành động của mình hay bị “đi lạc” lắm ☺️ Nhất là cách yêu thương của thế hệ trước với thế hệ sau.
Ăn cái này đi – bổ.
Mặc cái này đi – ấm.
Dùng cái này đi – tốt.
Đừng làm cái này – hại.
Không được nói cái này – xấu.
Không được uống cái này – độc.

Vì yêu thương,quan tâm hay là sự chiếm hữu, áp đặt? Lặng yên quan sát và thành thật quán chiếu, bạn sẽ thấy rõ.

Rất nhiều khi người yêu thương mình nhầm lẫn trong cách yêu thương. Nếu mình nhận ra, đừng im lặng chịu đựng cũng như đừng im lặng giận hận. Hãy nói chuyện với nhau, với tâm bình đẳng và chân thành, để hiểu nhau, để yêu thương nhau thuần khiết hơn. 🙏

Một ngày thật đẹp trên Trái Đất,
Chân Thật & Giản Đơn,
Leezo Người Dẫn Đường.

Ủng Hộ - Donate

Cảm ơn sự hiện diện và hỗ trợ của Bạn 🙏 Sự đóng góp của Bạn giúp Leezo có thể tạo ra nhiều nội dung, chương trình cộng đồng và mang đến nhiều giá trị hơn nữa. Như vậy là bạn đã góp phần trợ giúp cho những người đi sau bạn, có cơ hội truy cập những tri thức và sử dụng những bài hướng dẫn chữa lành và mở rộng tâm thức. Nguồn quỹ giúp duy trì server, nâng cấp và bảo trì hệ thống, duy trì các phần mềm hỗ trợ, các chương trình miễn phí tới mọi người: Chữa lành cộng đồng, Karma Crystal, Chuông xoay, Trị liệu chuyên sâu 1:1 ...

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin trên trang web này và mọi thông tin do Leezo Người Dẫn Đường (sau đây gọi là 'tác giả') truyền đạt dưới bất kỳ hình thức nói hoặc viết nào bao gồm phương tiện kỹ thuật số/điện tử và/hoặc trên các chương trình trực tiếp hoặc được ghi lại và/ hoặc các cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh và truyền hình, không nhằm mục đích hay ngụ ý thay thế cho lời khuyên y tế, cũng như không nhằm mục đích chẩn đoán, điều trị, chữa trị hoặc ngăn ngừa bất kỳ căn bệnh hoặc bệnh tật nào dù là về thể chất, cảm xúc hay tâm lý. Nó cũng không nhằm mục đích thay thế mối quan hệ trực tiếp với một chuyên gia chăm sóc sức khỏe có trình độ. Đúng hơn, nó nhằm mục đích chia sẻ kiến ​​thức và thông tin hoàn toàn dựa trên nghiên cứu, kinh nghiệm và quan điểm cá nhân của tác giả, cũng như thông tin và năng lượng được truyền qua tác giả bởi các thực thể tinh thần và phi vật chất. Bạn có thể trải nghiệm hoặc không bất cứ điều gì từ các phiên làm việc hoặc sản phẩm năng lượng của tác giả. Vui lòng tham khảo ý kiến ​​chuyên gia y tế nếu bạn đang bị bệnh, trầm cảm, lo lắng, thay đổi tâm trạng hoặc bất kỳ mối lo ngại nào. Những tuyên bố này chưa được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm đánh giá. Những sản phẩm này không nhằm mục đích chẩn đoán, điều trị, chữa bệnh hoặc ngăn ngừa bất kỳ bệnh nào. Bạn được khuyến khích đưa ra quyết định chăm sóc sức khỏe của riêng mình dựa trên nghiên cứu của riêng bạn và hợp tác với các chuyên gia chăm sóc sức khỏe có trình độ có liên quan.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here