Dù sao thì Trái Đất vẫn quay… | Trầm cảm #2

Leezo

Xin chào 🙏 , Leezo là một cô gái nhỏ, biết rõ mình đến Trái Đất xinh đẹp này để làm Nhà Trị Liệu Chữa Lành 🥰. Bạn đã ở đây và chúng ta "gặp lại" nhau ^.^

Du hành cùng Leezo

...................................................................................

.............................................

Chiêm nghiệm

Lưới Tinh Thể

Blog này gồm những bài viết được viết bởi Leezo. Thông qua những trải nghiệm thực tế, kinh nghiệm làm việc, chiêm nghiệm cuộc sống và chứng nghiệm trên hành trình của mình, Leezo muốn chia sẻ và truyền cảm hứng đến Bạn. Nếu Bạn chia sẻ bài viết vui lòng ghi rõ nguồn từ blog Leezo.vn 🙏 Trân Trọng!

Trong thời trầm cảm, một giai đoạn mình có “tâm lý nạn nhân”.

Dù không nói thành lời, không than phiền, không kể lể với ai NHƯNG mình có xu hướng thể hiện qua hành vi và sâu bên trong có ý muốn nói với thế giới, rằng:

  • Tôi đang đau khổ vật vã đây này, hãy yêu thương tôi đi!
  • Tôi đang cùng cực, chạm đáy của khổ sở tuyệt vọng đây này, hãy thương cảm tôi đi!
  • Tôi đang rất buồn bã, tan nát trái tim cõi lòng đây này, hãy động viên an ủi tôi đi!
  • Tôi đang khóc hết nước mắt, mất ăn, mất ngủ đây này, hãy dỗ dành tôi đi!

…bla…bla… Và rất nhiều thứ khác tương tự.

TẤT NHIÊN hồi đấy mình không biết mình có xu hướng hành vi như vậy. Lúc đó chỉ đắm mình trong cái thứ trầm cảm ấy thôi. Giờ nghiệm lại mới thấy rõ mình.

NHƯNG, lại “nhưng”, những cái “nhưng” luôn rất thú vị ha ^.^ Nhưng rồi có một câu nói, trong một quyển sách mình, làm mình chợt tỉnh: “Dù sao thì trái đất vẫn quay.”

Một câu nói đơn giản nhẹ nhàng sà vào lòng mình vậy thôi, nhưng mình tỉnh hẳn, và đánh bay ngay cái tâm lý nạn nhân kia đi.

“Vậy đó, ngày sẽ sáng lên, mùa sẽ thay đổi, và trái đất vẫn cứ quay. Dù mình có đau khổ vật vã thế nào thì trái đất vẫn quay, dòng người vẫn hối hả, tất bật trong cuộc sống của riêng họ. Ai cũng là nhân vật chính trong câu chuyện của riêng mình. Mọi người có thể quan tâm chăm sóc hỏi han nhưng không thể mãi để ý đến mình, họ có cuộc sống của riêng họ, cuộc sống mà họ cần sống. Không ai chịu trách nhiệm cho hạnh phúc của mình ngoài mình ra cả. Hạnh phúc hay không là do mình quyết định. Cứ tiếp tục nằm đấy khóc hay bước ra ngoài hít thở ngắm nhìn cuộc đời là lựa chọn của mình. Không phải thế giới quay lưng lại với mình, mà là mình đã quay lưng lại với thế giới.”

Lúc đó mình nghĩ như vậy. Quẹt nước mắt, bắt đầu đứng dậy.

Mọi thứ vẫn nhẹ nhàng trôi.
Cuộc sống vẫn dịch chuyển.
Trái Đất vẫn quay.
Mình từng bước quay trở lại nhịp sống, khó khăn, chậm rãi, nhưng mình làm được.

Leezo làm được thì Bạn cũng làm được.
Hy vọng rằng đâu đó chia sẻ này sẽ sưởi ấm trái tim Bạn, thắp thêm ánh sáng trên con đường Bạn đi.

Yêu thương.

Một ngày thật đẹp trên Trái Đất,
Chân Thật và Giản Đơn,
Leezo Người Dẫn Đường
.

Ủng Hộ - Donate

Cảm ơn sự hiện diện và hỗ trợ của Bạn 🙏 Sự đóng góp của Bạn giúp Leezo có thể tạo ra nhiều nội dung, chương trình cộng đồng và mang đến nhiều giá trị hơn nữa. Như vậy là bạn đã góp phần trợ giúp cho những người đi sau bạn, có cơ hội truy cập những tri thức và sử dụng những bài hướng dẫn chữa lành và mở rộng tâm thức. Nguồn quỹ giúp duy trì server, nâng cấp và bảo trì hệ thống, duy trì các phần mềm hỗ trợ, các chương trình miễn phí tới mọi người: Chữa lành cộng đồng, Karma Crystal, Chuông xoay, Trị liệu chuyên sâu 1:1 ...

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin trên trang web này và mọi thông tin do Leezo Người Dẫn Đường (sau đây gọi là 'tác giả') truyền đạt dưới bất kỳ hình thức nói hoặc viết nào bao gồm phương tiện kỹ thuật số/điện tử và/hoặc trên các chương trình trực tiếp hoặc được ghi lại và/ hoặc các cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh và truyền hình, không nhằm mục đích hay ngụ ý thay thế cho lời khuyên y tế, cũng như không nhằm mục đích chẩn đoán, điều trị, chữa trị hoặc ngăn ngừa bất kỳ căn bệnh hoặc bệnh tật nào dù là về thể chất, cảm xúc hay tâm lý. Nó cũng không nhằm mục đích thay thế mối quan hệ trực tiếp với một chuyên gia chăm sóc sức khỏe có trình độ. Đúng hơn, nó nhằm mục đích chia sẻ kiến ​​thức và thông tin hoàn toàn dựa trên nghiên cứu, kinh nghiệm và quan điểm cá nhân của tác giả, cũng như thông tin và năng lượng được truyền qua tác giả bởi các thực thể tinh thần và phi vật chất. Bạn có thể trải nghiệm hoặc không bất cứ điều gì từ các phiên làm việc hoặc sản phẩm năng lượng của tác giả. Vui lòng tham khảo ý kiến ​​chuyên gia y tế nếu bạn đang bị bệnh, trầm cảm, lo lắng, thay đổi tâm trạng hoặc bất kỳ mối lo ngại nào. Những tuyên bố này chưa được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm đánh giá. Những sản phẩm này không nhằm mục đích chẩn đoán, điều trị, chữa bệnh hoặc ngăn ngừa bất kỳ bệnh nào. Bạn được khuyến khích đưa ra quyết định chăm sóc sức khỏe của riêng mình dựa trên nghiên cứu của riêng bạn và hợp tác với các chuyên gia chăm sóc sức khỏe có trình độ có liên quan.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here