Càng buông bỏ, càng đủ đầy

Leezo

Mong rằng năng lượng Chân Thật và Tự Do ở đây này sẽ chạm vào Trái Tim bạn, để bạn Hiểu chính mình và Nhớ ra mình thực sự là ai, thực sự là gì 😊 Một ngày thật đẹp trên Trái Đất, Leezo 💛.

Du hành cùng Leezo

...................................................................................

.............................................

Chiêm nghiệm

Blog này gồm những bài viết được viết bởi Leezo. Thông qua những trải nghiệm thực tế, kinh nghiệm làm việc, chiêm nghiệm cuộc sống và chứng nghiệm trên hành trình của mình, Leezo muốn chia sẻ và truyền cảm hứng đến Bạn. Nếu Bạn chia sẻ bài viết vui lòng ghi rõ nguồn từ blog Leezo.vn 🙏 Trân Trọng!

24 tháng Chạp năm Quý Mão, 03/02/2024, Tết Giáp Thìn.

TẾT, từ ngày nhỏ đối với mình đều tràn đầy hạnh phúc, vui vẻ, thú vị, đặc biệt, mình thích những ngày Tết hơn cả ngày sinh nhật mình. TẾT là một điều gì đó rất thiêng liêng, thật khó đặt tên cho cảm xúc cảm giác đặc biệt của mình về Tết. Thật gần gũi, thân thương, ấm áp, như trở về NHÀ. Niềm vui đó cứ thế kéo dài cho đến những tháng năm hơn 20 tuổi.

Rồi bắt đầu các mối quan hệ mới, công việc. Tết ngập mặt vào hàng quán, con số. Tết bù đầu vào dọn dẹp tổng kết. Tết căng thẳng vào quà cáp xã giao. Tết thiêng liêng đi đâu mất rồi. Mình còn nhớ rất rõ, hồi nhỏ mình tự hỏi mình sao Tết mình lại vui như thế? Rồi mình tìm ra câu trả lời rằng: Vì tất cả mọi người đều được nghỉ, không ai “bận” rộn hối hả cả, tất cả đều được đi chơi không lo nghĩ. Vì niềm vui chung toàn thể đó mà mình cứ hân hoan suốt những ngày Giáp Tết và Tết. Đến lúc cả mình cũng “bận” nữa thì Tết chỉ còn những cái trau mày.

Rồi những năm gần đây, mình lại ung dung thong dong với Tết. Tết không còn thiêng liêng theo tâm thế hào hứng của tuổi thơ non trẻ. Tết giờ với mình thiêng liêng theo tâm thế tĩnh lặng an nhiên. Nhưng cái niềm hân hoan, yêu thương vẫn còn đó.

Có lẽ bạn không tin, rằng: càng buông bỏ – càng đủ đầy.

Còn mình thì chắc chắn về điều đó. Bởi mình đang chứng nghiệm nó mỗi ngày.

Mình dừng lại công việc kinh doanh khi đang trên đỉnh cao phát triển. Mình quyết định dừng lại luôn mà không cần đắn đo suy nghĩ nhiều. Vì mình làm theo trực giác mà không toan tính được hơn. Khi mình bước những bước đi đầu tiên trên hành trình tâm linh trở về bên trong với chính mình, mình biết rằng đó là hành trình mà sinh ra để đi, một cảm giác chắc chắn rõ ràng. Vì một tiếng gọi bên trong mà mình từ bỏ công việc đang là cần câu cơm của mình, haha, chắc bạn sẽ không ngạc nhiên khi người thân của mình sốc lắm 😀 . Nhưng mình sống một đời tự do. Mình cũng đã trải nghiệm đủ với công việc đó rồi. Hơn nữa, kiếm tiền hay giàu có chưa bao giờ là mục tiêu của cuộc đời mình. Vậy nên mọi công việc mình từng làm đều là vì công việc đó đến thì mình đón và làm tốt nó thôi, không phải từ đam mê hay mục đích nào cả. Chỉ có điều mình đang làm là thì khác hoàn toàn, Dẫn Đường, điều mình biết mình sinh ra để làm. Mình không gọi điều mình đang làm là “công việc”, vì mình chẳng có kế hoạch, chẳng có KPI, chẳng có con số… chỉ có niềm vui, sự hạnh phúc, cảm giác hân hoan và yêu thương tràn ngập trên mỗi bước mình đi, hay mỗi chặng mình dẫn người khác. Cuộc sống là gì nếu không có tình yêu? Vậy đó, cái Tết ngập mặt vào hàng quán, con số không còn nữa. Những năm gần đây, với mình ngày nào cũng là ngày nghỉ, Tết nào cũng đến từ rất sớm ☺️.

Không còn cái Tết bù đầu vào dọn dẹp tổng kết nữa, vì ngày nào mình cũng làm rồi 😀 . Bạn có thể tìm đọc rất nhiều đầu sách nói về phong cách sống Giản Đơn. Một trong những cuốn sách đầu tiên mình đọc về chủ đề này có cái tên rất hay “Dọn nhà Dọn cửa Gột rửa Trái Tim” ❤️ Mỗi ngày cũng đều có phút dành cho mình, để quán chiếu bản thân, để chiêm nghiệm thì cuối tháng cuối năm chẳng cần tổng kết gì nữa. Mình cũng học cách sống trọn vẹn mỗi ngày, không lo về tương lai, không kinh doanh buôn bán nữa nên cũng chẳng có tổng kết tài chính luôn 😀 .

Cái Tết căng thẳng vào quà cáp xã giao cũng không còn nữa. Vì hai lý do. Một là mình chỉ tiếp nối những mối quan hệ thân tình, nên từ người thân, bạn bè đến học viên, người trị liệu đều ở những vòng tròn gần gũi với mình. Vậy nên những điều nói với nhau đều chân thành, không xã giao, yêu thương tiếp nối yêu thương. Không phải “cố gắng xây dựng mối quan hệ” bởi vì “từ trái tim sẽ đến trái tim”. Thứ hai, là mình không đặt nặng quà cáp lễ lạp sắm tết nữa, mình tặng quà biếu quà dựa trên những giá trị cốt lõi chứ không phải vì “lễ nghĩa” mà xã hội định danh. Những thứ mình mua cho mình đều dựa trên việc đơn giản hóa nhu cầu, có như vậy, những niềm vui vừa nhỏ bé vừa tinh tế luôn hiện diện ngập tràn trong đời sống. Nên khi mua tặng gì đó cho người khác, mình cũng dựa trên điều này để mong rằng họ hạnh phúc mỗi khoảnh khắc.

Sự buông bỏ nói về cái tâm bám chấp. Tâm hết chấp, hành động ắt tự hết chấp.

Sự đủ đầy chưa bao giờ đến từ bên ngoài, nó luôn xuất phát từ bên trong. Bên trong đủ đầy, ắt bên ngoài cũng tự đủ đầy theo.

Khi Nội Lực của bạn đủ Định, thì ngoài kia giông bão thế nào, ai nói ngược nói xuôi ra sao, bạn vẫn ung dung vững vàng mà thôi.

Tết rồi, thong thả thưởng trà thư thái thôi ^.^

Một ngày thật đẹp trên Trái Đất,
Chân Thật & Giản Đơn,
Leezo Người Dẫn Đường
.

Ủng Hộ - Donate

Cảm ơn sự hiện diện và hỗ trợ của Bạn 🙏 Sự đóng góp của Bạn giúp Leezo có thể tạo ra nhiều nội dung, chương trình cộng đồng và mang đến nhiều giá trị hơn nữa. Như vậy là bạn đã góp phần trợ giúp cho những người đi sau bạn, có cơ hội truy cập những tri thức và sử dụng những bài hướng dẫn chữa lành và mở rộng tâm thức. Nguồn quỹ giúp duy trì server, nâng cấp và bảo trì hệ thống, duy trì các phần mềm hỗ trợ, các chương trình miễn phí tới mọi người: Chữa lành cộng đồng, Karma Crystal, Chuông xoay, Trị liệu chuyên sâu 1:1 ...

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin trên trang web này và mọi thông tin do Leezo Người Dẫn Đường (sau đây gọi là 'tác giả') truyền đạt dưới bất kỳ hình thức nói hoặc viết nào bao gồm phương tiện kỹ thuật số/điện tử và/hoặc trên các chương trình trực tiếp hoặc được ghi lại và/ hoặc các cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh và truyền hình, không nhằm mục đích hay ngụ ý thay thế cho lời khuyên y tế, cũng như không nhằm mục đích chẩn đoán, điều trị, chữa trị hoặc ngăn ngừa bất kỳ căn bệnh hoặc bệnh tật nào dù là về thể chất, cảm xúc hay tâm lý. Nó cũng không nhằm mục đích thay thế mối quan hệ trực tiếp với một chuyên gia chăm sóc sức khỏe có trình độ. Đúng hơn, nó nhằm mục đích chia sẻ kiến ​​thức và thông tin hoàn toàn dựa trên nghiên cứu, kinh nghiệm và quan điểm cá nhân của tác giả, cũng như thông tin và năng lượng được truyền qua tác giả bởi các thực thể tinh thần và phi vật chất. Bạn có thể trải nghiệm hoặc không bất cứ điều gì từ các phiên làm việc hoặc sản phẩm năng lượng của tác giả. Vui lòng tham khảo ý kiến ​​chuyên gia y tế nếu bạn đang bị bệnh, trầm cảm, lo lắng, thay đổi tâm trạng hoặc bất kỳ mối lo ngại nào. Những tuyên bố này chưa được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm đánh giá. Những sản phẩm này không nhằm mục đích chẩn đoán, điều trị, chữa bệnh hoặc ngăn ngừa bất kỳ bệnh nào. Bạn được khuyến khích đưa ra quyết định chăm sóc sức khỏe của riêng mình dựa trên nghiên cứu của riêng bạn và hợp tác với các chuyên gia chăm sóc sức khỏe có trình độ có liên quan.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

error: Content is protected !!